Mẹo-Tư Vấn

4 lý do thực tế khuyên bạn nên chọn Naked-bike

Có lẽ Naked-bike là sự lựa chọn thứ 2 của tất cả các biker sau Sportbike, đa số những ai yêu xe đều rất thích những chiếc Sportbike thể thao và mạnh mẽ, nhưng đó là những người mới bắt đầu, thức tế ở Việt Nam, hầu như những biker chơi dong Sportbike đều chuyển qua Naked-bike khi chơi được 2,3 năm dòng Sportbike.

Chơi motor có rất nhiều dòng để chọn, Sportbike thì nhanh, mạnh nhưng cũng khó kiểm soát, dáng ngồi không được thoải mái, hoặc cruiser hầm hố, manly nhưng rất cồng kềnh khi đi trên phố…….còn Naked-bike thì có thể đáp ứng được hết mọi nhu cầu mà không phải vướn 1 khuyết điểm nào. Dưới đây là 4 lý do thực tế và thiết thực được Rideapart tổng hợp lại.

1. Chi phí phải chăng:

Nếu so sánh với những Sportbike cùng dung tích động cơ thì Naked-bike thường có mức giá thấp hơn đáng kể, ví dụ ở Mỹ CBR1000RRbán với giá khoảng 13.000-14.000 USD thì phiên bản Nakedbike CB1000R chỉ nằm ở mức 11.000 USD. Bên cạnh đó, chi phí bảo dưỡng, thay đồ trong quá trình sử dụng cũng thấp hơn nhiều.

1.jpg
KTM Duke 200 có giá gần 148 triệu tại Việt Nam

2. Đa năng:

Chắc chắn là như vậy, Sportbike chỉ thể hiện hết tính năng khi có những con đường phẳng, rộng, đẹp như đường đua, còn cruiser thì là ông hoàng khi rong ruổi đường dài. Còn Naked-bike thì phù hợp với tất cả những loại đường trên, thậm chí còn có thể off-road ở mức độ cho phép. Ngoài ra, mức tiêu thụ nhiên liệu của Naked-bike cũng tối ưu hơn hẳn những dòng xe khác.

2.jpg
Naked-bike có thể chinh chiến mọi cung đường

3. Vận hành và kiểm soát:

Có nhiều ưu điểm mà các tay lái thường nói về Naked-bike, từ trọng lượng nhẹ, nhanh không kém Sportbike, dễ xoay sở bởi góc lái rộng, tư thế ngồi không bị mỏi… Đơn giản, khi vào cua góc hẹp khi chạy trong thành phố, đặc biệt đông đúc như Thành Phố Hồ Chí Minh. :p

3.jpg
Dáng ngồi thoải mái dễ dàng kiểm soát xe

4. Phát triển kỹ năng:

Hầu hết các xe stunt đều thuộc dòng Naked, Nakedbike với thiết kế dung hòa là mẫu xe hợp lý nhất cho các tay lái phát triển kỹ năng theo thời gian. Vào cua, chạy tốc độ cao, luồn lách đều có thể tập trên loại xe này. Theo kinh nghiệm của những tay lái lâu năm, dù có chạy sportbike suốt thời trai trẻ thì đến khi bước vào tuổi trung niên họ cũng muốn chọn cho mình một chàng nakedbike làm bạn.

4.jpg
Kỹ năng chạy xe sẽ được nâng cao khi chạy 1 chiếc naked-bike lâu năm

 

Rideapart
Motosaigon.vn

Bình Luận